Hỏi đáp

Cân bằng động là gì ?
(0 lượt xem)

Trả lời của DIM:

Cân Bằng Động là phương pháp xử lý rung động cơ học của chi tiết quay hiệu quả nhất hiện nay bằng cách phân tích lực động và xử lý gắn thêm hoặc lấy bớt khối lượng trên chi tiết quay để giảm rung động .

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG là một hệ thống hoàn chỉnh có khả năng phát hiện được vị trí và khối lượng mất cân bằng của một sản phẩm cơ khí quay ở các tốc độ khác nhau. Một thiết bị điện tử, bộ vi xử lý kết hợp với máy vi tính nó cho biết tọa độ của khối lượng mất cân bằng. Việc xử lý để một sản phẩm quay đạt được độ cân bằng tốt sẽ làm giảm độ rung cho gối đỡ và toàn thiết bị.

Sản Phẩm nào cần phải được Cân Bằng Động ?
(10 lượt xem)

Trả lời của DIM:

Các Sản phẩm / chi tiết cần được Cân bằng động :

• Quạt công nghiệp , quạt lồng sốc , quạt hướng trục .

VÌ SAO CHI TIẾT QUAY CẦN CÂN BẰNG ?
(38 lượt xem)

Trả lời của DIM:

Cám ơn câu hỏi lý thú của bạn , đó là :

Trong chế tạo cơ khí, bất kỳ một chi tiết quay nào được chế tạo ra đều mất cân bằng, tức là sự phân bố khối lượng xung quanh trục quay là không đều, ngay cả khi công nghệ chế tạo chính xác đến đâu đi nữa, mật độ vật liệu phân bổ không đều, nên khi quay nó sẽ sinh ra lực ly tâm, thường thì sẽ làm đảo trục, hoặc làm các gối đỡ rung mạnh...

Để cân bằng thì người ta phân ra 2 loại chi tiết quay: 1 mặt phẳng (như cánh quạt, cánh động cơ... tức là chỉ 1 mặt phẳng mất cân bẳng, thường gọi là cân bằng tĩnh) và nhiều mặt phẳng mất cân bằng, mà người ta thường quy về 2 mặt phẳng (đây chính là cân bằng động).

Có 2 hình thức cân bằng: tháo chi tiết đặt lên máy cân bằng, 2 là mang các thiết bị đo tới hiện trường máy đang làm việc để cân bằng luôn.

Kết quả sau khi cân bằng là sẽ tìm ra vị trí mà khối lượng mất cân bằng, cần phải thêm vào bên kia tâm quay hoặc bớt đi khối lượng đó (tùy vào từng chi tiết) thì nó sẽ giảm độ mất cân bằng tới mức cho phép, xin lưu ý là không bao giờ cân bằng tuyệt đối được mà có tiêu chuẩn (ISO) đánh giá mức mất cân bằng cho phép đối với từng loại máy.


Gửi câu hỏi

CÔNG TY TNHH CƠ KHI DIM, Dịch vụ cân bằng động